27

Sat/Apr

Workshop: LINE API (Chatbot)

No age restriction

Description


Workshop: LINE API (Chatbot)

เตรียมตัวให้พร้อม เมื่อ LINE กำลังจะครองเมือง คงปฏิเสธไม่ได้ว่า LINE ผันตัวเองจากแอปแชตมาไกลมาก จนทุกวันนี้ LINE เข้ามามีส่วนร่วมในทุก ๆกิจกรรมของชีวิตเรา ไม่ว่าจะเป็นการแชตส่วนตัว คุยงาน จ่ายเงิน ขายของ สั่งอาหาร เรียกแท็กซี่ เหล่านี้ล้วนสะท้อนให้เห็นว่า LINE จะกลายเป็น Ecosystem ที่ทุก ๆ คนต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยตลอดเวลา

ทาง LINE เองก็ได้เปิด API ให้ Developer เริ่มทดลองใช้งานมาระยะหนึ่งแล้ว

คอร์สนี้จะพาทุกคนไปรู้จักว่า LINE API มีอะไรที่เราสามารถนำมาใช้งานได้บ้าง และจับมือทำเวิร์คช็อป แบบ step by step ให้ทุกคนสามารถนำไปพัฒนาต่อยอด ใช้งานกันได้จริง ๆ โดยเนื้อหาจัดหนักแบบเน้น ๆ

ตั้งแต่พื้นฐาน, LINE Notify, Messaging API, Flex Message, Rich Menu, LIFF (LINE Frontend Framework) และ LINE Pay จากประสบการณ์ตรงในการพัฒนา LINE Application ที่ใช้งานได้จริง!


คอร์สนี้เหมาะกับใคร?
Developer ที่สนใจอยากเป็น LINE Developer แต่‹ไม่อยากเสียเวลา เรียนรู้เองคนเดียว


พื้นฐานของผู้เรียน:

  • ผู้อบรมต้องมีพื้นฐานการเขียนโปรแกรม
  • ถ้าเคย Dev และมีพื้นฐาน JavaDev มา ก็สามารถเรียนได้
  • หลัก ๆ เป็น NodeJS แต่สาย PHP / JAVA ก็เรียนได้เช่นกัน


ภาษาที่ใช้ในการเรียน:

  • ภาษา nodejs/reactjs ในการบรรยาย 
  • แต่สามารถใช้ภาษา php ในการทำเวิร์คช็อปได้เช่นกัน ซึ่งมี TA มาช่วยดูแล


สิ่งที่ต้องใช้ในการ Workshop?
-Laptop ส่วนตัว



Workshop date:

SAT 27 Apr 2019 | 9.00 - 19.00 น. 

.

Course Outline:

Day1 
LINE API Workshop : Course Outline

Day1
9.00 - 09.30 : Registration
09.30 - 09.45Welcome / Introduction  

LINE Developers Products Overview 
LINE Login / LINE Notify / LINE Messaging API / Flex Message / LINE Frontend Framework (LIFF) / Rich Menu / LINE Bot Designer / LINE Flex Simulator / LINE Beacon / LINE Things / LINE Pay / LINE Account Type

10.00 - 10.30LINE Notify (60 mins)
LINE Notify Introduction
Workshop : Get user Authentication
Workshop : Send Notify to user or group

10.30 - 10.45=====BREAK===== (15 mins)

10.45 - 12.15Messaging API (90 mins)
LINE Messaging API
Workshop : Create Bot Channel
Reply / Push Message
Workshop : Build your simple bot

12.15 - 13.00=====LUNCH===== (45 mins)

13.00 - 14.00Flex Message (60 mins)
Flex Message Elements
Flex Message Simulator
Workshop : Compose a Flex Message
Workshop : Integrate Flex Message into your bot

14.00 - 15.15LINE Frontend Framework (75 mins)
Integrate LIFF SDK
Calling LIFF API
Workshop : Add your app to LIFF
Workshop : Integrate LIFF to work with your bot

15.15 - 15.30===== Snack BREAK===== (15 mins)

15.30 - 16.00Rich Menu (30 mins)
Rich Menu API
Workshop : Create Rich Menu and link to users

16.00 - 17.15LINE Pay (75 mins)
LINE Pay API
Workshop : LINE Pay Sandbox
Implement LINE Pay into web app
Workshop : Integrate with your API

17.15 - 17.30=====BREAK===== (15 mins)

17.30 - 18.45Workshop : Build your application (75 mins)
Troubleshoot

18.45 - 19.00Q & A / Survey

.

วิทยากร: Sitthi Thiammekha

Work Experience:
LINE API Expert
- Lead Full-Stack Engineer
- Alpha EM Group Co., Ltd.

Lecturer Experience:

  • Building natural conversation LINE Chatbot with Dialogflow & Firebase
    สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม
  • LINE Simple Beacon
  • LINE Developer Meetup#3
  • LINE Flex Message Demo 
  • LINE Developer Meetup#2
  • LINE API Workshop at Silpakorn University

.

Payment:

3,500 บาท* (จากราคาปกติ 5,000 บาท)*
*All Prices exclude VAT, และรวมอาหารกลางวัน & อาหารว่างช่วงบ่ายแล้ว

.

REMARK:
*No refund for cancellation (ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน)
**ท่านที่ออกใบเสร็จนามบริษัทและต้องการใบหักภาษี ณ ที่จ่าย เพื่อเบิกกับทางบริษัทท่าน จะต้องแจ้งรายละเอียดบริษัทระบุมาในเว็บไซต์

หากท่านไม่ได้ระบุทางบริษัท ขอสงวนสิทธิ์ไม่ออกเอกสารย้อนหลัง โดยรับเอกสารหัก ณ ที่จ่ายนี้ในวันเรียนเท่านั้น


การขอใบเสนอราคา:
กรุณาส่งคำขอใบเสนอราคามาได้ที่
anyanee@3dsinteractive.com (อัณยานี)
*หากซื้อในนามบุคคลทั่วไป ต้องทำคำร้องผ่านระบบเว็บไซต์เท่านั้น

บริษัท&ที่อยู่ในการออกใบหัก ณ ที่จ่าย ข้อมูลสำหรับบัตรแบบนิติบุคคล:
บริษัท ทรีดีเอส อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (สำนักงานใหญ่) ห้องเลขที่ 606 ชั้นที่ 6
11/1 อาคาร เอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ ถ. สาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพ 10120
รหัสประจําตัวผู้เสียภาษีอากร: 010 555 408 1940 โทร.: +662 860 1499

.

สถานที่:
3Digits Academy สาขา BTS กรุงธนบุรี (3DS INTERACTIVE) ซ. สาทรเมนชั่น ข้างเสนาเฟส
แผนที่ goo.gl/maps/qhbvmX9pX7B2 ห้องสอนใหญ่ 301 (ชั้น 3 ) 

การเดินทาง: 

1. รถไฟฟ้า+เดิน: ลงรถไฟฟ้าสถานี BTS กรุงธนบุรี (ทางออก 4) แล้วเดินย้อนกลับมา 5 นาที จะผ่านโค้งขวาเดินอีก 5 นาที ก่อนถึงเสนาเฟสให้ข้ามถนน แล้วเข้าในซอยสาธรแมนชั่น 1 เข้ามาในซอย 100 เมตรอยู่ขวามือ จะมีป้ายอยู่หน้าบริษัทเขียนว่า 3DS INTERACTIVE



2. รถไฟฟ้า+มอเตอร์ไซค์วิน: ลงรถไฟฟ้าที่สถานี BTS กรุงธนบุรี ออกทางออก 2 หน้าอาคารไทยศรี เรียกมอเตอร์ไซค์วินหน้า 7/11 บอกว่าไป ซอยสาธรแมนชั่น 1 ข้างเสนาเฟส เข้ามาในซอย 100 เมตรอยู่ขวามือ จะมีป้ายอยู่หน้าบริษัทเขียนว่า 3DS INTERACTIVE

.

3. รถยนต์: ไม่แนะนำให้เอารถยนต์มา เนื่องจากหน้าบริษัทไม่มีที่จอดรถ แต่ถ้านำรถยนต์มาสามารถจอดได้ที่ห้างเสนาเฟส ซึ่งบริษัท ไม่รับประกันว่าจะมีที่จอดว่าง และผู้เรียนต้องรับผิดชอบค่าจอดรถเอง โดยจอดฟรี 2 ชั่วโมงแรกชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 20 บาท *ในกรณีที่ซื้อสินค้า บริการภายในศูนย์ตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป และมีประทับตรา SENA fest ณ จุด E-Stamp 4 ชั่วโมงแรก คิดค่าบริการ 20 บาท ชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 20 บาท


Ticket TypePriceQty.
Loading...

Event Organizer