25

Sun/Nov

Polyphia plus Marty Friedman Live in Bangkok

No age restriction

Description


POLYPHIA
Live in Bangkok 2018
Special Band : Marty Friedman Band
Opening Act : The Toys Thanwa Bunsungnern
“New Levels New Devils” Asia Tour
25 NOVEMBER 2018

RCA LIVE HOUSE

วงดนตรี instrumental progressive rock รุ่นใหม่ไฟแรง ยอดฝีมือจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการยอมรับจากคอดนตรีร็อกหลากสายทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ เตรียมพบกับโชว์สุดตราตรึงใจ

พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ “Marty Friedman” กีตาร์ฮีโร่รุ่นใหญ่อดีตสมาชิก Megadeth และ Cacophony มาแบบเต็มๆวง

ร่วมด้วย “The Toys” ธันวา บุญสูงเนิน แชมป์ Overdrive Guitar Contest ครั้งที่ 9 ศิลปินรุ่นใหม่ที่โดดเด่นทั้งผลงานเพลงและฝีมือการเล่นกีตาร์

 

อาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2018
RCA LIVE HOUSE

ราคาบัตร:

1,800 บาท ทาง Ticketmelon, PMG และ Indy Pop Concerts
• 2,000 บาท (show date) ราคาบัตรหน้างาน

BIO

Polyphia (โพลีเฟีย) วงดนตรีบรรเลงจาก Dallas,Texas ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2010. พวกเค้าเป็นที่รู้จักในฐานะนักดนตรีแนวprogressive metal ซึ่งสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวเองจากการนำเอาเพลงหลายๆแนวมารวมเข้ากับดนตรีของพวกเค้า

Polyphia ได้เริ่มเป็นที่รู้จักจากการที่คลิปแสดงการเล่นเพลง "Impassion" ได้รับความนิยมใน Youtube ซึ่งเป็นเพลงจากอีพีแรกของพวกเค้า ’Inspire‘ หลังจากนั้นวง Polyphia ก็ได้เติบโตและเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนทำให้พวกเค้ามีงานทัวร์มากมายในประเทศของเค้า ซึ่งได้ร่วมเล่นกับวง Metal ที่มีชื่อเสียงหลายๆวงอย่าง Periphery, Between the Buried and Me และ August Burns Red.

Polyphia ยังได้มีการดึงมือกีต้าร์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมงานอย่าง Jason Richardson จากวง Chelsea Grin, Born of Osiris และ All Shall Perish, Aaron Marshall จากวง Intervals, Mario Camarena กับ Erick Hansel จากวง Math rock อย่าง CHON และอีกมากมายอย่าง Rick Graham, Nick Johnston และ Jakub Żytecki.

พวกเค้าได้พูดถึงวงตัวเองว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินหลายๆคนซึ่งมีแนวดนตรีที่หลากหลาย แตกต่างกันออกไป จากตอนแรกที่เป็นวงดนตรีที่เน้นริฟฟ์กีต้าร์หนักๆจนกระทั่งพวกเค้าเติบโตขึ้นและเปลี่ยนแปลงแนวทางมาเน้นที่เมโลดี้ที่ฟังง่ายติดหูมากขึ้น อีกทั้ง Tim Henson มือกีต้าร์ของวงยังเคยกล่าวไว้ว่าดนตรีของพวกเค้าในอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกอิงมาจากดนตรี Pop และ Rap เป็นส่วนมาก ซึ่งนั่นคือสิ่งที่พวกเค้าพยายามจะทำกับ Progressive Metal , การผสมผสานหลายๆแนวดนตรีเข้ากับมัน

เมื่อเอ่ยถึง Polyphia สิ่งที่ทุกคนย่อมต้องรู้ดีก็คือการทำดนตรีที่มีริฟฟ์กีต้าร์ที่หนักหน่วงโดยเล่นในสัดส่วนที่ซับซ้อนแต่ยังคงไว้ซึ่งเมโลดี้ที่ติดหูฟังง่ายและร้องตามได้. โดยรวมแล้วพวกเค้าสามารถจัดอยู่ในดนตรีประเภท Progressive Metal,Djent ได้แต่ยังมีกลิ่นของความเป็น R&B,Hip-Hop ติดอยู่ด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่น่าจนใจมากๆสำหรับวงดนตรีที่เป็น Guitar based แบบนี้

และตอนนี้กับครั้งแรกของคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบจากพวกเค้าในประเทศไทย กับแรกรับเชิญสุดพิเศษที่จะมาร่วมกับเค้า Marty Friedman มือกีต้าร์ชาวอเมริกันชื่อดังซึ่งมีชื่อเสียงจากการเป็นมือกีต้าร์ในวง Heavy Metal ที่โด่งดังอย่าง Megadeth ซึ่งเค้าได้ใช่เวลาสร้างสรรค์ผลงานเพลงในวงเกือบสิบปีด้วยกันจนกระทั่งได้ออกมาทำผลงานเดี่ยวของตัวเองซึ่งเป็นที่โด่งดังในญี่ปุ่นอย่างมาก

Polyphia Discography

Inspire- Ep แรกจากวง Polyphia ในปี 2013 ,เป็น EP ที่ทำให้วงนี้เป็นที่รู้จักจากเพลง Impassion ซึ่งมีคลิปที่โด่งดังใน Youtube

Muse-อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2015.เป็นอัลบั้มซึ่งมีความชัดเจนในแนว Progressive Metal แต่เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยการหยิบเอาfนตรีแบบ R&B ,Pop เข้ามาใช้อย่างในเพลง 87’ และอีกหลายๆเพลงในอัลบั้ม.

Renaissance- อัลบั้มที่สองที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2016,ในอัลบั้มที่สองนี้เรียกได้ว่าเป็นอัลบั้มที่เน้นการฟังง่ายบวกกับเมโลดี้ที่ติดหูมากๆ โดยมีเพลงฮิตจากในอัลบั้มอย่าง ‘Crush’ , ‘Light’ และ Euphoria.

The Most Hated - EPที่สองซึ่งวางจำหน่ายในปี 2017 เรียกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงทางด้านแนวเพลงโดยหยิบเอาอะไรใหม่ๆอย่างดนตรี Trap,Hip-Hop เข้ามาใช้ร่วมกับเมโลดี้ที่ฟังแล้วโยกตามได้ โดยมีเพลงที่น่าสนใจอย่าง Goose และ The Worst อยู่ใน EP นี้.

New Levels, New Devils - อัลบั้มล่าสุดที่กำลังจะปล่อยออกมาในปี 2018 นี้ ซึ่งยังคงความแปลกใหม่จาก EP ที่ผ่านมาในการหยิบเอาซาวด์ดนตรีแนว Trap,Hip-Hopมาใช้ในเพลงรวมถึงพวกเค้ายังมีพัฒนาการทางดนตรีเพิ่มขึ้นอย่างมากจนเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับผลงานที่ผ่านๆมา โดยสังเกตุได้จากเพลงบางส่วนที่พวกเค้าได้ปล่อยออกมาให้พวกเราได้ฟังกันอย่าง G.O.A.T และ O.D . 

Members

Timothy Henson (Guitar)

Scott LePage (Guitar)

Clay Gober (Bass)

Clay Aeschliman (Drums)


Greatest Hits

87’


Crush

Euphoria

Goose

O.D.


สอบถามรายละเอียด
PMG /OVD
02-203-0423 - 5
Line @prart
Line @ovdcoin
www.ovdcoin.com

Ticket TypePriceQty.
Loading...

Event Organizer